Vô sinh chỉ vì thủ dâm

Nồng độ hormon giới tính testosteron cùng các tuyến nội tiết tố bắt đầu hoạt động mạnh khiến nam giới có những hành động tự kích thích bản thân mình để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng thủ dâm gây vô sinh. Thực hư điều này ra sao? Cùng nghiencuukhoahoc.vn tìm hiểu nhé.

Thủ dâm gây vô sinh cho nam
Thủ dâm gây vô sinh cho nam

Tìm hiểu về thủ dâm

Thủ dâm là hoạt động sử dụng tay hoặc công cụ trợ giúp để kích thích cơ quan sinh dục và các điểm nhạy cảm của cơ thể giúp tạo khoái cảm tình dục. Thủ dâm giúp nam giới giải tỏa nhu cầu và rất tốt cho sức khỏe nếu thực hiện điều độ. Tuy nhiên, tình trạng hiện nay có rất nhiều nam giới đang lạm dụng hành động thủ dâm này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khả năng sinh lý và giảm khả năng sinh sản của các quý ông.

Theo thống kê, tỷ lệ nam giới bị vô sinh hiện nay đang ngày càng gia tăng. Trong đó, có đến 20% nam giới vô sinh bởi lý do liên quan đến tinh trùng. Thủ dâm là hoạt động không xấu, tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe và sinh lý các chuyên gia có lời khuyên tần suất thủ dâm chỉ nên dao động từ 2-3 lần trong một tuần, tuổi càng cao tần suất thủ dâm càng giảm. Nếu vượt quá tần suất thủ dâm an toàn nam giới đang trong tình trạng lạm dụng thủ dâm.

>>> Tìm hiểu thủ dâm ở  nam giới có tác hại gì?

Thủ dâm quá nhiều làm số lần xuất tinh cũng nhiều hơn. Điều đó làm giảm lượng tinh trùng, tinh hoàn cũng cần làm việc quá sức để sản xuất ra lượng tinh trùng bị thiếu hụt, nếu tình trạng này kéo dài làm tổn thương thận và tinh hoàn cùng các cơ quan sinh sản khác gây nên hiện tượng loãng tinh trùng và rất khó để thụ thai làm giảm chất lượng sinh sản của các quý ông.

Xem thêm:

Việc tự sướng quá độ gây xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy không phải là một hành động xấu nhưng có rất nhiều người vẫn rất e ngại và có thái độ không tốt với thủ dâm. Điều đó khiến nam giới thường e ngại bị phát hiện, hoạt động thủ dâm sẽ nhanh chóng xuất tinh. Tình trạng này kéo dài sẽ hình thành nên cơ chế xuất tinh nhanh ngay cả khi quan hệ trực tiếp với bạn tình làm giảm chất lượng hôn nhân. Giờ thì chúng ta đã trả lời được câu hỏi thủ dâm nhiều có bị vô sinh không rồi chứ?

 

You May Also Like